Đan Mạch mở trung tâm tiếp nhận thị thực Schengen tại TP HCM

(NLĐO)- Toàn bộ các hồ sơ cho thị thực Schengen ngắn hạn vào Đan Mạch, Iceland và Lithuania cũng như thị thực vào Greenland và Faroe Islands phải được nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực tại TP HCM vừa mở cửa ngày 3-9-2013.

Ngày 3-9-2013, Đan Mạch vừa mở cửa một Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực (visa) do công ty toàn cầu VFS Global vận hành tại TP HCM.

Toàn bộ các hồ sơ cho thị thực Schengen ngắn hạn vào Đan Mạch, Iceland và Lithuania cũng như thị thực vào Greenland và Faroe Islands được nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Trung tâm cũng tiếp nhận những hồ sơ xin thị thực nhằm mục đích công tác và định cư.

Việc mở cửa Trung tâm tiếp nhận thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp quá trình nộp hồ sơ thuận tiện hơn đối với người xin thị thực do Trung tâm mở cửa lâu hơn. Người xin thị thực cũng không cần phải đặt hẹn trước. Trung tâm còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như kiểm tra online về tình hình xử lý hồ sơ cũng như báo tin về thời gian thị thực được chấp nhận.

“Thông qua trung tâm mới mở cửa tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã nâng cao chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực lãnh sự. Việc xử lý hồ sơ thị thực trôi chảy và hiệu quả là một yếu tố quan trọng trong quá trình tăng cường trao đổi về thương mai, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Đan Mạch”, đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen cho biết.

Tại Hà Nội, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực cũng sẽ được mở cửa vào ngày 1-11 tới.

Hướng dẫn đối với người xin thị thực:

Hồ sơ xin thị thực ngắn hạn tới Đan Mạch, Iceland và Lithuania, hồ sơ xin thị thực dài hạn trong đó bao gồm tất cả các loại giấy phép cư trú và làm việc tại Đan Mạch có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận Visa tại TP HCM (địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận Visa đi Đan Mạch , tòa nhà Resco, Tầng 4, số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1).

Trung tâm mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ, từ 8 giờ 30 tới 12 giờ vào buổi sáng và từ 13 giờ tới 15 giờ vào buổi chiều.

Ngoài lệ phí thị thực áp dụng, người xin thị thực sẽ trả một khoản phí dịch vụ bổ sung cho Trung tâm tiếp nhận visa.

Tất cả các quyết định xét duyệt hồ sơ sẽ vẫn được thực hiện bởi Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội.