Hướng dẫn thủ tục xin visa định cư Đài Loan




1. Giấy kết hôn đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản sao
2. Lý lịch tư pháp đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản chính và bản sao (bản chính đối chiếu xong trả lại)
3. Bản trích lục Hộ khẩu Đài Loan (có giá trị trong vòng 3 tháng) 4. Giấy khám sức khoẻ cho người Việt Nam kết hôn định cư tại nước ngoài do bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải TW hoặc bệnh viện TW Huế khám (biểu mẫu tiếng Trung)
5. Tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai
6. Hộ chiếu (có giá trị sử dụng 6 tháng trở lên)
7. Hai ảnh màu 4x6 nền trắng
8. Lệ phí: Làm nhanh 99$ (Sau 3 ngày làm việc)
Làm thường 66$ (Sau 5 ngày làm việc)

Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan



1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao)

3. Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh thư Đài Loan của người mời

4. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

5. Hộ khẩu Việt Nam

6. Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng

7. Hai ảnh 4x6 nền trắng

8. Lệ phí: Làm nhanh 75$ (sau 3 ngày làm việc)

Làm thường 50$ (sau 5 ngày làm việc)

Thông báo về đăng ký visa nhập cảnh Đài Loan online



Kể từ ngày 9 tháng 4 năm 2012, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam chỉ xử lý những Đơn đăng ký thị thực(visa) nhập cảnh Đài Loan được in ra từ bản đăng ký trên mạng có kèm mã vạch. Các cá nhân và tổ chức đăng ký xin visa phải truy cập trang web chỉ định dưới đây để điền thông tin và in ra bản giấy nộp cho bộ phận lãnh sự. Những trường hợp không đúng quy định, Văn phòng sẽ không giải quyết.



Trang web đăng ký visa nhập cảnh Đài Loan:

https://www.e-visavietnam.com/apply-vietnam-visa/

Miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện

Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.

Vui lòng truy cập website dưới đây để đăng kí visa online miễn phí :

http://evisa.vn/apply-vietnam-visa

- Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, trên nguyên tắc sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

- Từ hôm nay, khi đăng kí visa nhập cảnh Đài Loan, người đăng kí cần truy cập trang web dưới đây để đăng kí và tải tài liệu, sau đó mang đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để làm thủ tục.

Thủ tục làm thị thực Ấn Độ



Chú ý:
- Thời hạn hiệu lực của thị thực được tính từ ngày cấp thị thực, không tính từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ

- Đương đơn xin thị thực bắt buộc phải hoàn thành mẫu đơn qua mạng. Người xin thị thực phải điền vào Đơn xin thị thực Trực tuyến, bao gồm 03 trang, trong đó đã có giải thích cho các mục. Khi Đơn xin Thị thực được hoàn thiện, người xin thị thực có thể in Đơn ngay lập tức. Người xin Thị thực phải nộp 01 bản in của Đơn xin Thị thực này tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, kèm theo: 01 ảnh dán tại vị trí dành sẵn, có chữ ký của người xin tại trang cuối cùng và hộ chiếu. Việc cấp thị thực sẽ được xử lý từ ngày Đơn xin thị thực được nộp tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, không tính từ ngày hoàn thành Đơn xin Thị thực trực tuyến.

- Lệ phí thị thực chỉ được chấp nhận bằng đồng đô la Mỹ, trả bằng tiền mặt.

Những giấy tờ cần thiết khi xin thị thực:
1. Đơn xin cấp thị thực. (Vui lòng VÀO ĐÂY để điền đơn xin thị thực qua mạng)
2. 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
3. Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống 
4. Các giấy tờ đi kèm. Nếu xin thị thực không phải cho mục đích du lịch thì đi kèm đơn xin cấp thị thực phải có những giấy tờ cần thiết khác. 
5. Lệ phí làm thị thực (theo Bảng giá thị thực) 

Yêu cầu đối với người nước ngoài xin cấp thị thực Ấn Độ tại Việt Nam :
 
a. Người nước ngoài có thị thực lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài hoặc có giấy chứng nhận cho phép cư trú tại Việt Nam cần cung cấp bản sao của những giấy tờ trên đồng thời phải có thư xác nhận của người tuyển dụng tại Việt Nam và các bằng chứng chứng minh họ được phép lưu trú lâu dài tại Việt Nam nếu cơ quan cấp thị thực yêu cầu. 

b. Người nước ngoài có thị thực du lịch hoặc các loại thị thực có thời hạn ngắn vào Việt Nam, nếu muốn xin cấp thị thực sang Ấn Độ, cần phải xin cấp ngay tại nước của họ. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc đặc biệt, đối tượng có thể đệ đơn xin thị thực tại Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Người xin cấp thị thực sẽ phải nộp thêm một khoản lệ phí 20USD cho chi phí thẩm định thông tin tại nước của họ. 

c. Thời gian làm thủ tục thường kéo dài trong vòng 4-5 ngày làm việc.
d. Nếu công dân Pakistan xin cấp thị thực thì phải điền vào 05 bộ đơn và nộp 05 tấm ảnh.
e. Nếu công dân Bangladesh xin cấp thị thực thì phải điền vào 03 bộ đơn và nộp 03 ảnh.  
(Thời gian làm thị thực đối với công dân Pakistan và Bangladesh thường kéo dài hơn)

Hướng dẫn xin visa đi Ấn Độ

Visa vào Ấn Độ bao gồm nhiều loại khác nhau: học tập, công tác, quá cảnh… Ở đây chúng tôi tổng hợp thông tin hướng dẫn xin visa du lịch cho người Việt Nam vào Ấn Độ. Với kinh nghiệm của những người đã tự xin visa vào Ấn Độ, thì thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị:
 - Đơn xin cấp thị thực
- 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm).
- Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống
Nếu xin thị thực không phải cho mục đích du lịch thì đi kèm đơn xin cấp thị thực phải có những giấy tờ cần thiết khác. 

Lệ phí xin visa du lịch: 40 USD (thời hạn tối đa 6 tháng) hoặc 65 USD (thời hạn tối đa 1 năm), 130 USD (thời hạn tối đa 5 năm). 
Nơi nộp hồ sơ: Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội: 58 – 60 Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 84-4-38244989 và 38244990

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh:  55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 84 8 3823 7050
Một số lưu ý: Thời hạn hiệu lực của thị thực được tính từ ngày cấp thị thực, không tính từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ

Đơn đăng ký cấp thị thực phải được điền đầy đủ và rõ ràng bằng chữ in hoa đậm bằng mực xanh hoặc đen.
Ấn Độ không có chế độ cấp thị thực tại cửa khẩu, vì thế bạn phải đảm bảo có thị thực trước khi đến
.
Thị thực du lịch (tourist visa – TV): Để thắt chặt an ninh và đề phòng khủng bố chính phủ Ấn Độ vừa ra qui định mới đối với thị thực du lịch loại từ 6 tháng trở lên, nhiều lần (multiple entries). Theo đó, những người mang thị thực loại này nếu ra khỏi biên giới Ấn Độ sẽ không được quay trở lại ngay mà phải đợi ít nhất sau hai tháng. Nếu bạn có lý do chính đáng muốn nhập cảnh Ấn Độ lần hai cách lần trước chưa đến hai tháng, bạn phải đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh để xin cho phép nhập cảnh lần hai. Để tránh phiền phức bạn nên xin thị thực dưới 6 tháng, một hoặc hai lần, không nên xin nhiều lần. Đặc biệt cần lưu ý, thị thực du lịch không được phép gia hạn.

Đối với loại thị thực nhiều hơn 6 tháng, hoặc một số loại thị thực không phải du lịch như các thị thực học tập (student – S), công tác (Missionary – M), làm việc (Employment – E), nghiên cứu (Research – R), y tế (Medical –M hoặc Medical Attendant -MX), trong vòng 14 ngày kể từ khi đến, bạn phải trực tiếp đến Văn phòng dành cho người nước ngoài tại địa phương bạn cư trú (Foreigers Regional Registration Office – FRRO) để đăng ký. Bạn cần hỏi kỹ mọi qui định liên quan khi làm thủ tục xin thị thực.